Cách pha nhiều Ly Cocktail cùng 1 lúc

Cách pha nhiều loại cocktail và đồ uống khác một cách hiệu quả. Bạn càng sớm học cách pha chế nhiều loại đồ uống khác nhau cùng lúc một cách hiệu quả thì khách hàng của bạn sẽ càng hài lòng hơn.

Vì vậy, phương pháp pha chế nhiều loại đồ uống hiệu quả rất đơn giản nhưng rất quan trọng

Cocktail bia úp ngược haffee

1/ Cho đá vào đồ uống của bạn vào thời điểm muộn nhất có thể.  Lý do bạn phải làm điều này là vì nếu bạn pha nhiều đồ uống và quyết định cho đá vào quá sớm, chúng sẽ trở nên quá loãng ngay khi khách hàng lấy.

Ví dụ: nếu bạn có đơn đặt hàng Gin & Tonic và Daiquiri. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn pha rượu gin & Tonic trước, sau đó làm với daiquiri, thì rượu gin & tonic sẽ bị loãng đi khi bạn làm xong daiquiri.

Điều cần làm là bạn đổ tất cả nguyên liệu có thể vào trước khi lắc. Vì vậy, tôi sẽ cho nguyên liệu làm món daiquiri vào bình lắc và thêm rượu gin vào ly đá. Bây giờ cả hai loại đồ uống đều có mọi thứ họ cần trước khi thêm đá.

Quy tắc này áp dụng với tất cả đồ uống. Hãy làm một ví dụ khác về hai loại cocktail lắc – daiquiri và margarita. Tôi sẽ đổ tất cả các nguyên liệu cần thiết vào cả hai bình lắc và chỉ sau đó, tôi mới lắc chúng. Nếu tôi làm margarita từ đầu đến cuối, thì daiquiri từ đầu đến cuối, việc này không chỉ mất nhiều thời gian hơn mà margarita sẽ không lạnh bằng. Vì vậy, rất đơn giản, nhưng rất quan trọng.

pha cocktail ở quán Pub

2/ Pha chế đồ uống mất nhiều thời gian nhất ĐẦU TIÊN .  Để biết bạn nên pha đồ ​​uống theo thứ tự nào, tôi khuyên bạn nên thực hiện hướng dẫn này:

  • Blended
  • Stirred
  • Shaken
  • Muddled
  • Built
  • Spirit & Mixer
  • Draught Beer
  • Wine or Bottled Beer

Bạn sẽ thêm tất cả các thành phần cần thiết trước khi thêm đá. Tiếp theo, bạn cho cocktail đã pha vào máy xay trước. Tại sao? Bởi vì nó mất nhiều thời gian nhất. Khi hỗn hợp đó hòa quyện, bạn có thể khuấy một ly cocktail và lắc ly cocktail kia vào thời điểm đó. Đúng, bạn có thể làm điều đó. Sau đó tôi sẽ lọc những đồ uống đó và rót cocktail đã pha. Tiếp theo, bạn làm đá đồ uống hỗn hợp và khuấy nó, sau đó thêm đá và hoàn thành đồ uống đã pha, cùng với rượu mạnh và máy trộn. Tiếp theo, thêm tất cả các ống hút và đồ trang trí cần thiết.

Khi khách hàng đang lấy đồ uống, bạn hãy tận dụng thời gian này để rót bia tươi cùng với ly rượu vang.

Mục đích của phương pháp một và hai là để tất cả đồ uống của bạn được uống hết trong một khoảng thời gian ngắn. Một lý do khác khiến việc pha đồ ​​uống lâu nhất trước tiên rất quan trọng là vì một người pha chế rượu đồng nghiệp có thể giúp đỡ và vì bạn pha đồ ​​uống lâu hơn nên anh ta có thể sẽ hoàn thành việc pha đồ ​​uống nhanh hơn của mình gần cùng thời gian với bạn.

khóa học bartender full

3/ Thêm rượu vào sau cùng . Đây không phải là cách tiết kiệm thời gian mà là tiết kiệm tiền. Thêm rượu của bạn cuối cùng. Tại sao? Bởi vì trong hầu hết các trường hợp, chúng là phần đắt nhất của đồ uống. Nếu bạn mắc sai lầm khi chọn nguyên liệu chỉ có nước trái cây và đường thì cũng không sao cả. Vứt nó ra và bắt đầu lại. Tuy nhiên nếu thêm nước trái cây, đường thì sai rượu? Bạn vừa lãng phí một xu khá lớn. Ngày nay không có nhiều nhân viên pha chế làm điều này, nhưng đó là một đặc điểm quý giá.

4/ Thêm các nguyên liệu giống nhau vào cùng thời điểm khi có thể.  Hãy nhận biết các thành phần phổ biến trong các loại cocktail khác nhau. Cách tốt nhất để làm điều này là nghiên cứu đi nghiên cứu lại các công thức pha chế cocktail của bạn. Khi bạn có một thành phần chung giữa nhiều đồ uống, hãy thêm nó vào tất cả những đồ uống đó. Bởi vì việc tìm chai đó, nhặt lên, rót từ chai sang bình cho đến ly hoặc bình lắc rồi đặt lại cần có thời gian.

Nếu bạn làm điều này hai lần với cùng một thành phần, bạn sẽ lãng phí những giây quan trọng và tin tôi đi, bạn cần từng giây có thể.

Ví dụ: giả sử bạn cần làm margarita, daiquiri và moscow mule. Bạn lấy nước cốt chanh và đổ vào bình lắc margarita. Đợi đã, daiquiri cũng có nước cốt chanh. Đợi đã, con Moscow mule cũng có nước cốt chanh à? Tốt hơn hết hãy đổ nước cốt chanh đó vào tất cả các đồ uống đó để bạn không phải làm đi làm lại ba lần cho cùng một nguyên liệu.

Hãy nhớ rằng điều này chỉ có thể xảy ra khi bạn hiểu rõ về ly cocktail của mình.

5/ Chuẩn bị sẵn đầy đủ dụng cụ thủy tinh và thiết bị cần thiết.  Nếu có chỗ trống trước mặt, hãy lấy tất cả đồ thủy tinh và thiết bị cần thiết để pha những đồ uống đó ra. Vì vậy, nếu có hai ly đồ uống lắc được phục vụ trong ly martini, rượu vang và rượu rum & cocacola, hãy lấy cả hai ly martini ra và làm lạnh chúng. Lấy hai bình shakers ra. Đặt ly rượu và ly đá bên cạnh. Nó không chỉ giúp bạn ghi nhớ đơn hàng và giúp bạn làm việc trôi chảy hơn mà khách hàng còn có thể thấy rằng bạn đã lắng nghe họ và biết chính xác bạn đang làm gì.

6/ Rửa sạch các dụng cụ cần thiết trước khi trang trí . Sau khi đồ uống đã được pha chế, trộn, lắc hoặc khuấy và lọc, đồ uống đó gần như đã sẵn sàng để sử dụng. Mất 10-15 giây để nhanh chóng rửa sạch bình lắc, ly trộn, dụng cụ trộn và thìa, v.v.

Đây là thời điểm tốt nhất để làm điều đó. Khách hàng đang đợi đồ uống của họ. Họ có thể đợi thêm 15 giây nữa.

7. Thêm ống hút và đồ trang trí cùng một lúc.  Đây là một tiết kiệm thời gian nhỏ, nhưng dù sao cũng tiết kiệm thời gian. Thay vì cứ lặp đi lặp lại việc cho ống hút và đồ trang trí vào đồ uống của bạn mỗi lần, hãy thêm tất cả ống hút và trang trí tất cả chúng vào cuối. Bạn càng phải thực hiện ít chuyển động thì càng tốt.

8. Hãy làm shots đầu tiên.  Ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc pha đồ ​​uống long drinks trước tiên là pha các shot. Làm chúng trước tiên. Tại sao? Bởi vì họ có thể uống những thứ đó trong khi bạn pha phần còn lại của đồ uống cho họ.

 

Điều đó kết thúc bài học về cách pha chế nhiều loại đồ uống hiệu quả mà không làm giảm chất lượng của chúng. Khi người pha chế áp dụng những phương pháp này, họ có khả năng kiểm soát cực kỳ cao. 

Vigin colada bartender Haffee

 

XEM THÊM: Quy trình đóng cửa & mở cửa Quán Bar

Tin cùng chủ đề
Học gì để tìm công việc làm thêm tại Úc

Tìm việc làm thêm trong thời gian du học tại Úc chính là điều được...

Đọc tiếp
Học pha chế tại Hà Nội – Địa chỉ tốt nhất dành cho bạn

Học pha chế tại Hà Nội để nâng cao tay nghề như thế nào? Hay...

Đọc tiếp
Trung tâm đào tạo pha chế cấp chứng chỉ uy tín

Bạn đang băn khoăn học pha chế ở đâu? Một khóa học pha chế có...

Đọc tiếp
Kỹ năng Du học sinh Bartender làm việc tại nước ngoài cần biết năm 2024

Việc du học và học nghề bartender để làm thêm/làm việc tại nước ngoài (đặc...

Đọc tiếp
Top 3 Khóa học biểu diễn flair bartender

Cùng Haffee tìm hiểu Top 3 Khóa học biểu diễn flair bartender năm 2024 và...

Đọc tiếp
Đăng ký khóa học rượu vang du học sinh

Đăng ký khóa học rượu vang du học sinh 2024 thế nào? Du học sinh...

Đọc tiếp

Trả lời