Học flair bartender để thổi hồn vào từng ly cocktail

Ngành F&B đang ngày càng phát triển và hấp dẫn rất nhiều người trẻ tham gia bởi môi trường thoải mái, đúng với đam mê. Điều này cũng đồng nghĩa rằng việc cạnh tranh giữa các nhân lực cũng vì thế mà tăng lên. Do vậy, việc tham gia một khóa học chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề là vô cùng quan trọng. Cùng Haffee tìm hiểu khóa học flair bartender nhé!

Flair Bartending là gì?

Flair Bartending là nghệ thuật pha chế cocktail kết hợp với các kỹ thuật tung hứng pha chế, tạo nên những màn trình diễn đẹp mắt và thu hút. Đây là một nhánh của ngành pha chế hiện đại, ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tiềm năng yêu thích bởi sự độc đáo, sáng tạo và khả năng thu hút khách hàng của nó.

Học flair bartender
Flair Bartending là gì?

Flair bartender cần có nhiều ký năng khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là khả năng pha chế hay tung hứng:

  • Kỹ năng pha chế: Đây là nền tảng vững chắc cho bất kỳ flair bartender nào. Nắm vững kiến thức về nguyên liệu, từ đặc điểm, nguồn gốc, hương vị đến cách bảo quản và sử dụng chúng sao cho hiệu quả và linh hoạt. Họ cũng cần thành thạo các loại kỹ thuật pha chế từ cơ bản cho đến nâng cao, cách pha chế các loại cocktail phổ biến hay sáng tạo ra các thức uống mới.
  • Kỹ năng tung hứng: Tung hứng là yếu tố khác biệt, tạo nên sự thu hút riêng của flair bartending. Các bartender cần có khả năng thực hiện các động tác tung hứng dụng cụ pha chế một cách điêu luyện và chính xác. Mỗi động tác cần được thực hiện một cách mượt mà, nhịp nhàng vừa để tạo nên màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng vừa giữ an toàn cho mọi người xung quanh.
  • Kỹ năng biểu diễn: Đây chính là chìa khoá để kết nối và giữ chân khách hàng ở lại. Bartender cần biết tạo hứng thú cho khách hàng, dẫn dắt họ vào câu chuyện, hoà mình vào màn trình diễn. Có như vậy mới đúng nghĩa là flair bartending.
  • Sáng tạo: Sáng tạo là yếu tố then chốt để mỗi bartender tạo nên chất riêng của mình. Kỹ năng trình diễn có thể học được nhưng việc sáng tạo lại nằm ở mỗi cá thể, cần sáng tạo không ngừng để có thể tạo nên những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo và thu hút.
học flair bartender
Flair Bartending là gì?

Những kỹ thuật này không phải ngày một ngày hai luyện tập là có thể thành, mà đòi hỏi các bartender kiên trì luyện tập và cần tập trung tinh thần cao độ để tạo ra màn trình diễn đẹp mắt và an toàn cho khách hàng của mình. Kỹ thuật càng tốt càng chứng tỏ khả năng của bartender và cũng giúp họ có được mức thu nhập cao và ổn định.

Xem thêm: Chuyên đề biểu diễn Lửa khói

Phân biệt working flair & exhibition flair

Trong flair bartending được chia thành 2 nhánh nhỏ khác là working flair và exhibition flair. Mỗi phong cách sẽ có những nét độc đáo riêng biệt, góp phần tạo nên sự đa dạng và phong phú cho nghệ thuật pha chế cocktail.

Working Flair

Working flair tập trung vào việc pha chế cocktail một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác cao, kết hợp các động tác tung hứng với 1 – 2 chai cơ bản để tạo điểm nhấn. Phong cách này định hướng gần hơn đến việc pha chế để phục vụ thức uống cho khách hàng, chú trọng vào tốc độ pha chế nhanh, phù hợp với môi trường làm việc có định hướng kinh doanh như trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn.

học flair bartender
Phân biệt working flair & exhibition flair

Exhibition Flair

Exhibition flair được cắt nghĩa giống như chính tên của nó. “Exhibition” là sự trình diễn. Phong cách này tập trung vào việc tạo nên những màn trình diễn nghệ thuật phức tạp, thường biểu diễn trong các sự kiện giải trí hoặc thi đấu chuyên nghiệp. Với những ai bartender đam mê sáng tạo, thì exhibition flair là phong cách mà họ có thể thể hiện tài năng của mình một cách trọn vẹn.

Exhibition flair gồm những động tác phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao và sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhiều loại chai và saker (chai nhựa, thuỷ tinh) được sử dụng đen xen nhau để tạo ra màn trình diễn dài hơi và tạo nên bầu không khí sôi động.

Xem thêm: Khóa học biểu diễn flair Bartending

Khóa học flair bartender tại Haffee

Mức độ cạnh tranh nghề nghiệp trong ngành nghề này là rất lớn nên việc tham gia một khóa học flair bartender chuyên nghiệp bước đà vững chắc để bạn tiến sâu hơn trong ngành pha chế. Haffee là khoá học bartender Hà Nội đảm bảo cho bạn về kiến thức và trải nghiệm hay cả mối quan hệ để bạn có thể tự tin khi làm việc.

học flair bartender
Khóa học flair bartender tại Haffee

Tại Haffee, khóa học bartender được chia thành 3 khóa nhỏ, để các bạn tiếp thu kiến thức mà không bị quá ngợp:

  • Khoá 1: Biểu diễn Working flair ( Craft Flair). Được học thực hành với tất cả các vật dụng có liên quan đến việc pha chế cocktail trong quầy bar: thìa bar (barspoon), ly, lót ly. Jigger, bình rượu ,….
  • Khoá 2: Biểu diễn về lửa khói – tập trung vào việc học biểu diễn chuyên nghiệp: tháp lửa, phun lửa, ….
  • Khoá 3: Biểu diễn Exhibition flair – thực hành với các chai hay saker để pha chế chuyên nghiệp.

Ngoại trừ khóa học flair bartender thì tại Hafee còn rất nhiều các khóa học khác cho bạn chọn lựa. Từ kỹ thuật pha chế trong nước đến những kỹ thuật, xu hướng pha chế tại nước ngoài. Một số khoá học được nhiều học viên theo học như:

  • Khóa học du học sinh: Barista (Cà phê máy), Bartender (Cocktail), Khóa học rượu vang – Thực hành cocktail vang
  • Khóa học chủ quán: Khóa học Bartender, Khoá học tổng hợp, khoá học trà sữa

Trên đây là những gợi ý về khóa học flair bartender cũng như một vài khóa học khác tại Haffee đảm bảo uy tín và đầu ra chất lượng cho học viên. Nếu quan tâm về lĩnh vực pha chế vui lòng liên hệ qua số hotline 0772.583.583 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chủ đề
Học gì để tìm công việc làm thêm tại Úc

Tìm việc làm thêm trong thời gian du học tại Úc chính là điều được...

Đọc tiếp
Học pha chế tại Hà Nội – Địa chỉ tốt nhất dành cho bạn

Học pha chế tại Hà Nội để nâng cao tay nghề như thế nào? Hay...

Đọc tiếp
Trung tâm đào tạo pha chế cấp chứng chỉ uy tín

Bạn đang băn khoăn học pha chế ở đâu? Một khóa học pha chế có...

Đọc tiếp
Kỹ năng Du học sinh Bartender làm việc tại nước ngoài cần biết năm 2024

Việc du học và học nghề bartender để làm thêm/làm việc tại nước ngoài (đặc...

Đọc tiếp
Top 3 Khóa học biểu diễn flair bartender

Cùng Haffee tìm hiểu Top 3 Khóa học biểu diễn flair bartender năm 2024 và...

Đọc tiếp
Đăng ký khóa học rượu vang du học sinh

Đăng ký khóa học rượu vang du học sinh 2024 thế nào? Du học sinh...

Đọc tiếp

Trả lời