10 Cách Hàng Đầu Để Tiếp Cận và Nhận Cuộc Phỏng Vấn nghề Bartender ở Nước ngoài

Trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay, việc biết cách tiếp cận nhà tuyển dụng một cách thông minh và hiệu quả là chìa khóa để mở cánh cửa cơ hội nghề nghiệp. Dưới đây là 10 phương pháp đã được chứng minh không chỉ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn tăng cơ hội của bạn trong việc được mời tham gia phỏng vấn

TĂNG CƠ HỘI ĐƯỢC PHỎNG VẤN CỦA BẠN

1 / Hãy chắc chắn rằng bạn xứng đáng được tuyển dụng.

Đảm bảo bạn có kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản, tư duy và cách trình bày của một bartender giỏi. Khi biết mình là người phù hợp cho bất kỳ địa điểm nào, bạn có thể tự tin nộp đơn xin thêm việc làm. Lưu ý rằng tôi đã không nói kinh nghiệm trong câu đầu tiên? Điều tốt nhất tiếp theo sau kinh nghiệm là kiến ​​thức. Bạn có thể học những gì cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi mà không cần phải có kinh nghiệm trước đó. Vì vậy, hãy ứng tuyển vào tất cả các công việc hiện có (ngay cả những công việc yêu cầu “chỉ có kinh nghiệm”). Đề cập đến thư xin việc của bạn và tóm tắt lại những gì bạn biết về pha chế rượu và lòng hiếu khách, điều này dẫn đến mẹo 2…

2/ LUÔN LUÔN Gửi Thư xin việc.

Đây là một điều quan trọng hơn sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn không gửi thư xin việc, họ có thể thậm chí sẽ không đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Đây là một điều tốt vì ngày nay không có nhiều người viết thư xin việc. Bạn đã dẫn đầu rồi. Thư xin việc của bạn phải là một thông điệp bình thường về cách thức và lý do bạn muốn trở thành tài sản cho địa điểm cũng như những gì bạn biết là có giá trị.

Nếu bạn không có kỹ năng để cung cấp, hãy nói rằng niềm đam mê của bạn đối với lòng hiếu khách (hoặc địa điểm, hoặc thứ gì đó tương tự) sẽ là tài sản cho địa điểm đó vì nó sẽ giúp bạn học mọi thứ được yêu cầu và phục vụ khách một cách chân thực.

3/ Có một bản lý lịch tuyệt vời

Điều này không cần phải nói nhưng dù sao tôi cũng sẽ nói. Bạn phải làm cho mình nổi bật và bạn phải làm điều đó trên một hoặc hai trang, vì vậy hãy có một bản lý lịch rõ ràng, dễ đọc với bất kỳ kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức cần thiết nào cũng như các tài liệu tham khảo hiện tại và có thể liên hệ được.

4/ Mở Tài Khoản Google

Đăng ký tài khoản google/tài khoản email và tải sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn lên Google Drive. Cài đặt Google Drive và Google Docs trên điện thoại của bạn. Khi nó được tải lên tài khoản google của bạn, bạn có thể gửi sơ yếu lý lịch của mình trên máy tính hoặc điện thoại. Khi bạn đang cố gắng tìm việc làm và sử dụng các phương pháp mà tôi đã đề xuất, các cơ hội nộp đơn có thể bất ngờ xuất hiện nên bạn sẽ phải nộp đơn khi đang di chuyển. Điều này sẽ làm cho việc xin việc dễ dàng hơn nhiều.

5/ Hãy kiên nhẫn

Có được một công việc không phải là dễ dàng.

Đây là cách sự kiên nhẫn làm tăng tỷ lệ cược của bạn: Hầu hết mọi người đều thực sự dễ dàng bỏ cuộc. Đáng buồn nhưng là sự thật. Các thanh nhận được vô số ứng dụng và đôi khi chúng sẽ không bao giờ truy cập được vào ứng dụng của bạn vì có quá nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, không nhiều người trong số họ nhận ra điều này và tin rằng đó là vì họ không đáng được tuyển dụng. Nếu bạn tiếp tục, sẽ có ít sự cạnh tranh hơn. Đừng giống như hầu hết mọi người.

Như người ta thường nói, khi việc khó khăn xảy ra thì việc khó khăn sẽ tiếp tục. Hãy cứng rắn, kiên nhẫn và tiếp tục đi. 

Học biểu diễn bartender, bài học về lửa

PHƯƠNG PHÁP ỨNG DỤNG

1/ Trang web việc làm

Bạn biết tôi đang nói về điều gì – Quả thực, Người tìm việc, Tìm kiếm, Tìm kiếm việc làm, Săn việc làm. Truy cập Google và nhập nội dung đơn giản như “Trang web việc làm” hoặc “Tìm việc làm”. Dù kết quả tìm kiếm hàng đầu là gì, hãy nhấp vào chúng. Một số người trong số họ quảng cáo cùng một công việc trên các trang web khác nhau. Để tiết kiệm thời gian, hãy sử dụng trang web có nhiều quảng cáo việc làm nhất. Tạo một tài khoản, tải lên sơ yếu lý lịch của bạn nếu cần thiết và bắt đầu ứng tuyển.

Bạn sẽ nhận thấy một số ứng dụng yêu cầu bạn phải truy cập một trang web khác. Đừng nộp đơn cho những công việc này. Trước tiên, hãy tải tất cả các ứng dụng đơn giản, nhanh chóng. Trong khi bạn điền vào các đơn đăng ký dài, các đơn đăng ký nhanh của bạn đã được đọc. Nếu bạn đăng ký hàng ngày, hầu hết các quảng cáo sẽ không xuất hiện cho đến khoảng giữa trưa, vì vậy đừng cảm thấy áp lực khi phải kiểm tra những quảng cáo mới quá sớm.

2/ Nhóm Khách sạn

Google *  Vị trí của bạn*  Nhóm khách sạn”. Ví dụ: nếu bạn muốn có một công việc ở Melbourne, hãy google “Nhóm khách sạn Melbourne”. Nhóm khách sạn là doanh nghiệp sở hữu hoặc đại diện cho nhiều địa điểm trong một thành phố hoặc đôi khi là nhiều thành phố. Họ có mối quan hệ rất tốt và có nhiều nhân viên ở nhiều địa điểm nên không phải lúc nào họ cũng đăng thông tin bổ sung. Hãy truy cập các trang web về khách sạn và đăng ký xin việc trên những trang có vẻ là một công ty tốt. Chỉ cần tìm email của họ, viết thư xin việc trong email và đính kèm sơ yếu lý lịch của bạn. Và trong thư xin việc của bạn, hãy đảm bảo viết nội dung nào đó về cách bạn muốn trở thành thành viên của khách sạn…

3/ Các công ty tuyển dụng

Google “* vị trí của bạn*  công ty tuyển dụng khách sạn”. Nếu có công ty tốt thì hãy trở thành thành viên. Nếu họ không thể giúp bạn tìm được việc làm ngay lập tức, họ sẽ nhắn tin cho bạn về những cơ hội mới khi chúng đến. Nhiều người trong số họ cũng liên hệ với bạn để xin thay ca. Tôi tìm đến một công ty tuyển dụng chỉ vì tò mò và ngay cả khi tôi đã có việc làm, họ vẫn nhắn tin cho tôi về những ca làm việc trong tuần. Khi có ngày rảnh rỗi, tôi sẽ thực hiện một trong những hợp đồng biểu diễn này và làm việc trong các quán bar, nhà hàng và quán bar ở rạp hát. Làm những ca này cũng mang lại cho tôi rất nhiều lời mời làm việc toàn thời gian.

4/ Google Maps

Hãy lên google maps và xem qua khu vực gần đúng mà bạn muốn làm việc. Khu vực bạn muốn làm việc có thể là mọi thứ trong bán kính 10km tính từ nhà bạn hoặc một khu vực nào đó trong thành phố. Nhập vào tab tìm kiếm “quán bar” hoặc “quán bar và nhà hàng” và xem những gì xuất hiện. Đối với những địa điểm có vẻ là một nơi tốt để làm việc, hãy tìm hiểu email của họ bằng cách xem chi tiết địa điểm trên google hoặc truy cập trang web của họ, gửi thư xin việc và đính kèm sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu nơi trong số này đang tìm kiếm nhân viên nhưng không đăng quảng cáo. Nếu có hàng chục địa điểm xuất hiện, hãy viết ra danh sách tất cả các địa điểm, sau đó đăng ký từng địa điểm một.

5/ Địa điểm trang trên Facebook

Nhập “ *vị trí của bạn*  quán bar & nhà hàng vào thanh tìm kiếm của Facebook. Điều này cung cấp một danh sách dễ đọc về vô số địa điểm. Không chỉ vậy, những địa điểm hiển thị còn được đánh giá cao trực tuyến và/hoặc rất tích cực trên mạng xã hội, do đó bạn có nhiều khả năng nhận được phản hồi nhanh hơn. Gửi email hoặc tin nhắn riêng cho những người bạn nghĩ sẽ là nơi làm việc tốt. Với tin nhắn riêng, hãy điền thư xin việc của bạn và nói với họ rằng bạn có thể gửi sơ yếu lý lịch của mình nếu họ quan tâm.

6/ Nhóm Facebook

Nhập “ *vị trí của bạn*  Nhóm khách sạn” vào thanh tìm kiếm trên facebook. Rất có thể sẽ có một số nhóm hoạt động tại khách sạn/quán bar. Các nhóm này là tập hợp của hàng nghìn nhân viên pha chế, bồi bàn, đầu bếp, đầu bếp, nhân viên pha chế, quản lý và chủ địa điểm. Mọi người ít nhất đăng quảng cáo về nhân viên pha chế nhiều lần mỗi ngày. Để đảm bảo bạn là một trong những người đăng ký đầu tiên khi ai đó viết bài, hãy bật thông báo. Thật không may, có quá nhiều người spam các trang này để xin việc. Trừ khi bạn có kinh nghiệm liên quan đến khách sạn, đừng đăng bài yêu cầu trở thành nhân viên pha chế.

7/ Website Blog & Review Website

Đôi khi không phải địa điểm nào cũng hiển thị trên Facebook hoặc Google Maps nhưng vẫn muốn được chú ý trên mạng, đặc biệt là bởi những “người sành ăn”. Google “Quán bar tốt nhất (Hoặc cocktail, câu lạc bộ, nhà hàng, địa điểm) ở  *vị trí của bạn* ”. Một loạt blog và trang web sẽ xuất hiện, hiển thị các địa điểm khác nhau và tuyệt vời mà bạn chưa từng biết đến trong thành phố của mình. Với những nơi bạn thích, hãy tìm email/trang web của họ và gửi thư xin việc và sơ yếu lý lịch của bạn. Và đề cập đến nơi bạn biết về họ và cách bạn muốn làm việc cho “Một trong 5 nhà hàng hàng đầu ở  *vị trí của bạn* ”.

8/ Order 1 ly cocktail tại nơi mà bạn muốn xin việc

Đúng rồi. Nếu muốn có được công việc, đôi khi bạn phải làm những việc mà người khác không sẵn lòng làm. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉnh tề và dễ tiếp cận như thể bạn đang đi phỏng vấn. Nếu có một quán bar phục vụ cocktail mà bạn biết mà bạn muốn làm việc hoặc một quán bar ở vị trí tốt, hãy đến vào một đêm yên tĩnh và (nếu có thể) uống một ly ngay tại quầy bar để bạn có thể giao lưu. các nhân viên ở đó.

Trước hết, đừng đến đó xin việc ngay lập tức. Bạn chỉ ở đó để uống chút gì đó và có thể là để biết một số thông tin nội bộ. Hãy tận hưởng chính mình và bình thường. Hãy nhớ rằng nhân viên ở đó là người nên họ không muốn có người vào mời đồ uống rồi hỏi “bạn đang thuê à?”. Ngoài ra, các bạn đừng tán tỉnh những nữ nhân viên pha chế dễ thương. Họ là những người chuyên nghiệp nên hãy đối xử với họ như vậy. Bạn chắc chắn không phải là chàng trai đầu tiên tán tỉnh họ trong giờ qua, vì vậy hãy nói chuyện với họ như một con người. Và nếu bạn đang cố gắng xin việc ở nơi đó, việc tán tỉnh sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn muốn tình một đêm hơn là một công việc.

Gọi một ly cocktail cổ điển mà người pha chế tự uống. Ví dụ: rượu negroni, martini, sazerac, lúa mạch đen ngọt manhattan hoặc daiquiri cổ điển. Đừng gọi bất cứ thứ gì như long island ice tea, cosmopolitan hoặc bất cứ thứ gì nói chung phổ biến hoặc mất nhiều thời gian để thực hiện. Nếu bạn thích những đồ uống này thì tốt thôi, nhưng hiện tại bạn đang cố gắng trở thành một người pha chế rượu. Đừng gọi vodka với nước soda và lime. Bạn sắp bước vào một quán bar có rượu mạnh, lối trang trí đẹp mắt, nhân viên dễ thương, sau đó gọi loại rượu có ít hương vị nhất, nước có ga không vị và một chút chanh? Tôi không nghĩ vậy đâu anh bạn. Họ sẽ không nghĩ rằng bạn biết về pha chế, chứ đừng nói đến cách gọi đồ uống “thực sự” tại quán bar. 

Người pha chế rất có thể sẽ cho rằng bạn là người hiếu khách và hỏi bạn làm việc ở quán bar nào, hoặc ít nhất cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với bạn hơn là một nhóm khách ngồi yên. Nếu họ hỏi bạn làm việc ở đâu, hãy đề cập rằng bạn không có việc làm nhưng đang học những kiến ​​thức cơ bản về pha chế rượu. Cố gắng chuyển cuộc trò chuyện khỏi công việc và hướng nhiều hơn đến công việc pha chế rượu nói chung.

Khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với họ, hãy nói về các loại cocktail, hãy hỏi họ món cổ điển yêu thích của họ là gì, liệu họ có tạo ra bất kỳ loại cocktail nào trong nhà không, liệu bạn có ngửi thấy mùi rượu gin ở đằng kia hay những thứ tương tự không. Hỏi xem họ có làm việc cả cuối tuần và có khách hàng điên cuồng nào không. Nếu bạn có những câu chuyện tương tự, hãy chia sẻ nó với họ. Chúc bạn một đêm vui vẻ. Nhưng đừng tỏ ra khó chịu với những gì bạn biết về pha chế rượu vì điều này sẽ khiến họ nghĩ bạn là người tự mãn. Và đừng cản trở họ phục vụ những khách hàng khác.

Sau một thời gian, khi bạn thấy phù hợp thì hãy nói chuyện với họ về công việc. Đề cập rằng bạn đam mê trở thành nhân viên pha chế, yêu thích ngành khách sạn và tìm hiểu những kiến ​​​​thức cơ bản về pha chế rượu. Sau đó, hãy hỏi họ xem họ có biết quán bar nào gần đó đang tuyển dụng không. Đừng hỏi họ có tuyển dụng không, hãy hỏi xem họ có biết quán bar nào khác đang tuyển dụng không. Thậm chí hãy hỏi xem họ có biết quán bar nào đang tìm kiếm quầy bar đào tạo trong nhà không.

Rất có thể họ sẽ biết về một hoặc hai địa điểm gần đó, vì vậy hãy viết những địa điểm đó ra và đảm bảo bạn nhớ tên người pha chế đã phục vụ bạn. Sau đó, hãy đến quán bar đó, hoặc gửi email hoặc nhắn tin facebook cho họ. Trong tin nhắn hãy nói điều gì đó như “Tối qua tôi đã đến The Brick Bar và Harry đã đề cập rằng có thể bạn đang tìm nhân viên. Nếu đúng như vậy thì đây là thư xin việc và sơ yếu lý lịch của tôi.” Và đừng rời đi ngay sau khi người pha chế đã cung cấp cho bạn thông tin này, nếu không họ sẽ cảm thấy bị lợi dụng. Ở lại lâu hơn một chút. Và tất nhiên, tip cho họ.

9/ Trực tiếp

Đây là cách học cũ. Nó tốn thời gian nhưng có thể làm việc. In ra một loạt thư xin việc và sơ yếu lý lịch, đi vào thị trấn và bắt đầu phân phát chúng. Nếu bạn thể hiện bản thân tốt, một số nơi thậm chí có thể tổ chức phỏng vấn ngay tại chỗ.

10 / Barback/Glassie

Nếu bạn không gặp may mắn sau một tháng không ngừng thử chín phương pháp còn lại, trước tiên bạn có thể phải xin lại công việc ở quán bar. Đây không hẳn là điều bạn đang theo đuổi nhưng điều này có thể giúp bạn bước chân vào nghề pha chế rượu. Vì vậy, chỉ đi con đường này nếu hoàn toàn không có lựa chọn nào khác. Áp dụng bằng tất cả các phương pháp tôi đã đề cập trước đây. Trong thư xin việc và cuộc phỏng vấn của bạn, bạn chủ yếu đam mê công việc pha chế rượu và sẽ chỉ làm việc tại địa điểm đó nếu họ có thể cung cấp chương trình đào tạo và cuối cùng là cung cấp vai trò pha chế rượu.

Rất có thể họ sẽ nói có. Hãy cảnh báo: Họ có thể nói dối bạn về điều này. Nếu họ nói rằng họ sẽ đào tạo hoặc tuyển bạn làm nhân viên pha chế nhưng theo thời gian điều này không xảy ra, hãy buộc bản thân phải làm nhân viên pha chế. Tìm hiểu các phép đo cho các loại cocktail cổ điển và cocktail tại gia cho địa điểm đó và yêu cầu pha một số loại cocktail này hoặc phục vụ khách hàng khi có cơ hội. Trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đang là một quán bar giỏi.

Nếu một nhân viên pha chế vừa nhận được đơn đặt hàng bốn loại cocktail giống nhau, hãy đề nghị pha hai ly trong số đó và đảm bảo rằng bạn không cản đường những người pha chế khác. Nếu người quản lý không thích việc bạn làm việc này, hãy đề cập rằng người pha chế chỉ cần hai phút trợ giúp, quầy bar vẫn ổn và đây là những gì bạn đã được hứa khi được thuê làm quán bar. Nếu bạn pha một vài đồ uống chỗ này chỗ kia, bạn có thể ghi vào sơ yếu lý lịch của mình rằng bạn từng là người pha chế rượu/người pha chế rượu.

Về mặt kỹ thuật, bây giờ bạn đã có kinh nghiệm làm nhân viên pha chế. Bạn có thể ghi điều này vào sơ yếu lý lịch của mình và bây giờ xin việc với tư cách là một nhân viên pha chế có kinh nghiệm. Nếu bạn không nghĩ điều này sẽ hiệu quả thì nó sẽ hiệu quả. Tôi biết vì đó là điều tôi đã làm. Nó đã giúp tôi có được công việc pha chế thực sự đầu tiên ở London và bây giờ tôi là một nhân viên pha chế khá tuyệt vời. Việc này hơi táo bạo nhưng bạn phải làm những gì cần thiết. 

Buổi thực hành của Khóa Học bartender

Tin cùng chủ đề
Học gì để tìm công việc làm thêm tại Úc

Tìm việc làm thêm trong thời gian du học tại Úc chính là điều được...

Đọc tiếp
Học pha chế tại Hà Nội – Địa chỉ tốt nhất dành cho bạn

Học pha chế tại Hà Nội để nâng cao tay nghề như thế nào? Hay...

Đọc tiếp
Trung tâm đào tạo pha chế cấp chứng chỉ uy tín

Bạn đang băn khoăn học pha chế ở đâu? Một khóa học pha chế có...

Đọc tiếp
Kỹ năng Du học sinh Bartender làm việc tại nước ngoài cần biết năm 2024

Việc du học và học nghề bartender để làm thêm/làm việc tại nước ngoài (đặc...

Đọc tiếp
Top 3 Khóa học biểu diễn flair bartender

Cùng Haffee tìm hiểu Top 3 Khóa học biểu diễn flair bartender năm 2024 và...

Đọc tiếp
Đăng ký khóa học rượu vang du học sinh

Đăng ký khóa học rượu vang du học sinh 2024 thế nào? Du học sinh...

Đọc tiếp

Trả lời