Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp và Hướng Dẫn Trả Lời cho Buổi phỏng vấn đầu tiên Nghề Bartender ở nước ngoài

Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một số câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến mà nhà tuyển dụng tiềm năng có thể hỏi. Lấy một cây bút và một ít giấy trắng. Viết ra câu trả lời cho những câu hỏi sau. Đừng lo lắng về việc có được câu trả lời hoàn hảo hay phải ghi nhớ từng từ một. Điều quan trọng là bạn phải có ý tưởng chung về những gì cần nói để khi họ hỏi bạn một câu hỏi, bạn không mất 10 giây để mở miệng. Và tất nhiên, tôi đã cho bạn một số lời khuyên…

Nếu có những câu hỏi khác mà bạn cảm thấy có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn, hãy viết câu hỏi đó ra cùng với những câu hỏi khác và đưa ra câu trả lời mà bạn cho là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng trả lời những câu hỏi này một cách trôi chảy, mọi việc rất có thể sẽ diễn ra theo chiều hướng có lợi cho bạn.

Quan trọng: Nếu họ hỏi một câu hỏi bất ngờ và bạn không biết câu trả lời cho điều gì đó hoặc không biết nhiều về một chủ đề nào đó, đừng cố nghĩ ra điều gì đó trong đầu.

Ví dụ: nếu họ hỏi “Loại rượu vang đỏ yêu thích của bạn là gì?” và bạn thực sự không có nhiều kinh nghiệm về rượu, hãy nói với họ. Hãy nói điều gì đó như “Tôi không biết. Tôi thực sự chưa thử quá nhiều loại rượu, nhưng đó là lĩnh vực mà tôi muốn tìm hiểu thêm.”

khóa học bartender full

Hãy cho chúng tôi một chút về bản thân

 • Sử dụng một số thông tin từ những điều tuyệt vời mà bạn đã viết về bản thân, chủ yếu liên quan đến tài năng của bạn, sau đó là một số sở thích của bạn, bất kỳ kinh nghiệm làm việc liên quan nào trước đây, những chuyến du lịch gần đây, rồi bắt đầu từ đó

Mọi thắc mắc cá nhân về sở thích, mối quan tâm, đặc điểm tính cách, v.v.

 • Hãy nói cho họ biết bạn thích gì và đừng xấu hổ.
 • Họ không muốn làm việc với một người thường xuyên ngại ngùng và xấu hổ khi chỉ là chính mình và khách hàng không muốn được phục vụ bởi kiểu người này vì điều đó không được chào đón
 • Hãy nhớ rằng bạn thật tuyệt vời

Bạn có kinh nghiệm gì?

 • Nếu bạn có kinh nghiệm liên quan hãy đề cập đến nó
 • Nếu không, hãy nói với họ về khóa học Bartender Course in Haffee Center mà bạn đã học, bạn đã học được gì từ khóa học đó, rằng bạn biết cách pha hầu hết các loại cocktail cổ điển (như loại cocktail cổ điển, loại negronis, v.v.) và có thể chứng minh những điều này kỹ năng; biết 1 chút về biểu diễn….

Khả năng thay đổi của bạn là gì?

 • Hãy trung thực. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ nếu bạn không thể làm việc vào cuối tuần, rất có thể họ sẽ KHÔNG thuê bạn
 • Ngoài ra, nếu đó là địa điểm khiến bạn phải kết thúc rất muộn (2 giờ sáng trở đi), bạn nên biết những lựa chọn phương tiện di chuyển nào có sẵn cho mình, nếu có. Sẽ chẳng có lợi cho ai nếu lúc đó là 4 giờ sáng và bạn bị mắc kẹt trong thành phố.

Bạn có kế hoạch du lịch nào trong thời gian sắp tới không?

 • HÃY TRUNG THỰC. Hãy cho họ biết bất kỳ kế hoạch du lịch nào bạn có thể có trong 12 tháng tới. Sẽ tốt nhất nếu bạn có ít hoặc không có kế hoạch du lịch dài hạn

Điều gì tạo nên một bartender giỏi? Công việc của bartender là gì?

 • Đặt khách hàng lên hàng đầu, luôn đúng giờ và trình bày đẹp mắt, hòa đồng với nhân viên và khách hàng, không bao giờ lãng phí thời gian, không cản trở người khác, GIỮ BAR SẠCH SẼ, có kiến ​​thức sâu rộng về Bartender, Cocktail, mang lại giá trị cao tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng, làm việc chăm chỉ mỗi ca và không cắt giảm
 • Đây là những điều bạn nên học trong khóa học này. Hãy chuẩn bị giải thích chi tiết về bất kỳ điều nào trong số này vì họ có thể hỏi bạn “điều gì tạo nên dịch vụ khách hàng tốt?”

Làm thế nào bạn có thể biết khi nào một khách hàng say rượu?

 • Nói lắp, đi lảo đảo, làm đổ đồ uống, có mùi say, chớp mắt chậm, mắt đỏ ngầu, mặt đỏ bừng, nói to và lan man, không trả lời câu hỏi, có hành vi hung hăng hoặc đáng ghét, lắc lư và cố gắng đứng thẳng.

Bạn sẽ phục vụ một khách hàng say rượu như thế nào?

 • Tôi sẽ không phục vụ khách hàng say rượu.
 • Nếu một người say rượu cố gắng gọi bất kỳ loại rượu nào, tôi sẽ lịch sự từ chối, mời nước hoặc thứ gì đó không cồn, gọi taxi và nếu cần, nói rõ rằng việc phục vụ họ là không hợp pháp.
 • Thông báo cho các nhân viên khác rằng khách hàng đã bị say để không ai khác phục vụ họ.
 • Nếu khách hàng bắt đầu hành động thô lỗ hoặc hung hăng, hãy nhờ người quản lý hỗ trợ bạn

Bạn sẽ phục vụ một khách hàng có vẻ chưa đủ tuổi vị thành niên như thế nào?

 • Hãy lịch sự hỏi ID của họ, nếu bạn không chắc ID đó có phải là thật hay không, hãy nhờ người quản lý kiểm tra kỹ.
 • Nếu chưa đủ tuổi, bạn hãy từ chối phục vụ.

biểu diễn lửa của lớp flair bartending

Bạn có thể làm việc/hoạt động trong một môi trường căng thẳng không? Bạn xử lý áp lực và căng thẳng như thế nào?

 • Hãy nghĩ về khoảng thời gian bạn ở trong môi trường áp lực/căng thẳng cao và cách bạn xử lý nó.
 • Khi nói đến việc quản lý căng thẳng trong quán bar, tôi đảm bảo sắp xếp mọi công việc cá nhân của mình một cách ngăn nắp. Điều này khiến tôi có cơ sở và bình yên trước khi đến địa điểm.
 • Tôi tập thể dục, ăn uống lành mạnh, ngủ ngon, giãn cơ và thiền định. Tôi trở thành một người bình tĩnh nhưng cũng sẵn sàng chịu đựng những tình huống căng thẳng.
 • Tôi đảm bảo tôn trọng và giao tiếp với đồng nghiệp của mình một cách hiệu quả để đảm bảo đó là một môi trường lành mạnh.
 • Khi phải đối mặt với một đêm bận rộn điên cuồng, một khi tôi nhận ra nó bận rộn đến mức nào, tôi chỉ CHẤP NHẬN NÓ và nhận ra rằng đó là tất cả những gì tôi cần tập trung vào trong 8 giờ tới. Tôi tấn công trực diện vào nó. Tôi đảm bảo rằng mình đang di chuyển nhanh và uống nhiều nước.
 • Cách tốt nhất để giải quyết căng thẳng trong quán bar là luyện tập và tiếp xúc liên tục.
 • Nếu bạn chưa từng làm việc trong một môi trường căng thẳng, hãy nói với họ. Hãy nói rằng bạn muốn tiếp xúc với vấn đề này và tự mình tìm hiểu (chỉ khi đây là điều bạn muốn), nhưng hãy nghĩ rằng bạn sẽ có thể giải quyết tốt nó.

Loại cocktail yêu thích của bạn để pha/uống là gì?

 • Đây không phải là một câu hỏi mẹo. Bạn không cần phải làm họ ngạc nhiên bằng thứ gì đó phức tạp. Hầu hết những người pha chế đều thích Negroni và Old fashioned. Nhưng dù đồ uống yêu thích của bạn là gì, hãy thêm loại rượu bạn thích vì điều này cho thấy bạn có một số kiến ​​thức về sản phẩm
 • Tôi thường nói đồ uống yêu thích của tôi là Mai Tai sử dụng rượu Rum vì tôi thích cocktail tiki, nhưng vào những đêm lạnh hơn, tôi thích Sweet Rye Manhattan. Tôi cũng thích một loại rượu gin và tonic, vì các loại thực vật có trong bưởi và quả việt quất thực sự rất ngon.
 • Nếu bạn thích Pina Colada hãy nói điều đó, họ sẽ thích sự trung thực của bạn và nghĩ rằng bạn vui vẻ

Điều gì ở nghề pha chế/lòng hiếu khách hấp dẫn bạn?

 • Bạn cần suy nghĩ xem tại sao điều này lại hấp dẫn bạn. Hãy dành thời gian của bạn cho việc này.
 • Tôi nói rằng tôi là một người rất sáng tạo/có nghệ thuật, việc pha chế cocktail và pha chế cocktail cũng rất sáng tạo. Tôi cũng thích làm việc trong một môi trường nhanh chóng và vui vẻ. Ngoài ra, tôi hơi hướng nội nên việc được bao quanh bởi mọi người giúp tôi thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Khi lớn lên tôi đã có rất nhiều trải nghiệm tốt và xấu ở các nhà hàng. Tôi muốn trở thành người có thể mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt và phản hồi tốt (Đây là câu trả lời của cá nhân tôi, vì vậy hãy đảm bảo tạo ra câu trả lời hay cho chính bạn)

Ca làm việc của bạn bắt đầu lúc 4 giờ chiều. Bạn đến nơi làm việc lúc mấy giờ và tại sao?

 • Ít nhất 15-20 phút trước ca làm việc của tôi, nếu không phải là 30 phút. Có thể bận và bạn cần tôi bắt đầu sớm hơn, tôi được trả tiền để bắt đầu lúc 4 giờ. Tôi không được trả tiền để bấm giờ vào hoặc đến lúc 4 giờ. Tôi cần được thông báo về mọi thứ xảy ra vào đêm đó như một số chức năng và đặt chỗ nhất định, ca trực nhân viên và mọi thay đổi hoặc tình trạng hết hàng trong thực đơn cần được thông báo với khách hàng.

Một chiếc ly rơi xuống sàn bị vỡ khắp nơi. Bạn làm sẽ làm gì?

 • Đến khu vực đó và ở lại đó hoặc cử một nhân viên khác ở lại khu vực đó để cảnh báo khách hàng và giữ cho họ không bị vỡ. Sau đó, tôi sẽ quét và lau kỹ khu vực đó và đảm bảo đặt biển cảnh báo màu vàng ở nơi xảy ra sự cố. Sau đó tôi sẽ rửa tay.

Thủy tinh rơi vào thùng đá bị vỡ. Bạn làm nghề gì?

 • Đeo găng tay vào và loại bỏ an toàn mọi đồ thủy tinh có thể nhìn thấy được. Vứt bỏ mọi đồ trang trí/đồ ăn được gần chỗ vỡ. Loại bỏ mọi dụng cụ thủy tinh, bình lắc, v.v. gần đó. Lấy nước nóng/sôi và làm tan chảy hoàn toàn đá trong thùng đá. Xịt và lau kỹ thùng đá cho đến khi khô và không còn dấu vết thủy tinh nào cả. Xịt và lau tất cả các bề mặt gần đó. Rửa tay, đổ đầy đá và quay lại pha đồ ​​uống.

Bạn giải quyết khiếu nại của khách hàng như thế nào?

 • Trước tiên, tôi hiểu rằng họ là những người đến đây để có khoảng thời gian vui vẻ và tôi nên đối xử với họ theo cách tôi muốn được đối xử, bất kể lời phàn nàn của họ có thô lỗ hay lố bịch đến mức nào.
 • Tôi nhìn thẳng vào mắt họ để họ biết rằng họ đang dành toàn bộ sự quan tâm của tôi, tôi thông cảm và xin lỗi về tình huống đó và nếu tôi không giải quyết được ngay tại chỗ hoặc không biết cách thì tôi đề cập rằng tôi sẽ giải quyết. .
 • Sau đó tôi sẽ nói chuyện với người quản lý về tình huống này để họ đưa ra hướng dẫn cách khắc phục tốt nhất. Sau đó, tôi sẽ liên lạc với khách hàng càng sớm càng tốt về cách mọi thứ được khắc phục đối với họ. Nếu họ vẫn không hài lòng, tôi sẽ nhờ người quản lý.

Bạn có kinh nghiệm lãnh đạo nào không?

 • Nếu bạn không có, hãy đề cập điều gì đó theo cách hiểu rằng lãnh đạo là phục vụ, đảm bảo rằng tất cả các nhiệm vụ đều được hoàn thành, rằng bạn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào và trả lời bất kỳ ai. Lãnh đạo là loại bỏ những liên kết yếu kém và giúp đỡ những thành viên kém hiệu quả nhất trong nhóm đạt được nhiều cải tiến nhất
 • Người lãnh đạo không tạo ra người theo sau.

Bạn đang tìm kiếm điều gì ở nơi làm việc?

 • Hãy cho họ biết chính xác những gì bạn đang theo đuổi vì điều này có thể thay đổi theo thời gian. Có lúc tôi muốn làm việc trong môi trường căng thẳng/nhịp độ nhanh nhất có thể, sau đó tôi muốn có thêm trải nghiệm về cocktail, rồi tôi muốn có thêm trải nghiệm trò chuyện ở một địa điểm nhỏ và thân mật
 • Tại một thời điểm, tôi chỉ muốn một nơi liên quan đến việc pha chế đồ uống theo đơn đặt hàng. Việc giao tiếp xã hội tiêu tốn sức lực của trí não và tôi có rất ít thời gian rảnh rỗi nên tôi muốn có một nơi để bước vào, pha đồ ​​uống không ngừng nghỉ và bước ra ngoài
 • Kiến thức hoặc thiếu kiến ​​thức đều có thể là một thế mạnh. Nếu bạn đang ứng tuyển vào một quán bar phục vụ cocktail và biết mình đang làm gì, hãy nói rằng bạn muốn làm việc trong môi trường sống tự nhiên và trau dồi kỹ năng của mình. Nếu bạn muốn có thêm trải nghiệm về cocktail, hãy nói rằng đó là lý do bạn nộp đơn xin công việc đó, vì đây có vẻ là nơi tốt nhất để học hỏi.
 • Bất kể loại địa điểm bạn đang tìm kiếm hay bạn chỉ muốn làm việc ở bất kỳ đâu sẽ thuê bạn, việc có một đội ngũ mạnh mẽ, làm việc ăn ý với nhau và tôn trọng lẫn nhau là điều tối quan trọng
 • Có một đội ngũ quản lý tuyệt vời, dễ gần, hiểu biết và không thổi phồng cái tôi cũng cực kỳ quan trọng, bởi vì cuối cùng nếu nhân viên vui vẻ thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến khách hàng. Làm việc theo nhóm sẽ biến công việc mơ ước thành hiện thực đấy em yêu.

Tại sao bạn rời bỏ công việc cuối cùng của bạn? Điều gì đã xảy ra với người/địa điểm/v.v. này?

 • Nếu bạn cảm thấy buồn chán hoặc cảm thấy như mình đã ở đó quá lâu và muốn một điều gì đó mới mẻ thì cũng không sao. Nó có nghĩa là bạn là một con người.
 • Nhưng nếu đó là vì đó là một công việc tồi tệ, hãy cẩn thận. Đây là một bài kiểm tra về tính cách thực sự của bạn. Nếu công việc trước đây của bạn thật tồi tệ vì những nhân viên xấu tính, một ông chủ tồi tệ hoặc một tình huống quyết liệt, hãy truyền đạt điều này một cách bình tĩnh và khoa học. Tập trung vào việc giải thích tình huống đó chứ không phải những gì họ đã ‘làm với bạn’. Nói xấu không bao giờ là tốt
 • Giả vờ rằng người phỏng vấn bạn là bạn thân bí mật của người xấu
 • Ví dụ: đừng nói “Tôi rời đi vì người quản lý là một người không tốt và tôi không thể chịu đựng được anh ta, tôi ghét đi bộ đến địa điểm khi anh ta ở đó”. INSTEAD hãy nói điều gì đó như “Mối quan hệ giữa ban quản lý và nhân viên không được lành mạnh và đó là một môi trường độc hại cho nhân viên và khách hàng. Tôi muốn làm việc ở một nơi mà mọi người đều vui vẻ khi ở đó”. Điều này cho thấy bạn không phải là người cay đắng, bực bội và tiêu cực.
 • Sự thật mà nói, những người pha chế rượu thích chê bai những người tồi tệ mà họ từng làm việc cùng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là một cuộc phỏng vấn và bạn muốn tạo ra những rung cảm tích cực cũng như giữ cho mọi người có tâm trạng vui vẻ để người phỏng vấn cảm thấy tích cực khi giao tiếp với bạn.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

 • Bạn đang tự mình làm điều này. Bạn có thuê bạn không? Hãy chân thành. Đôi khi, hãy nói điều gì đó đơn giản như “Tôi là người mới và khao khát học hỏi nhiều hơn bất kỳ ai khác. Nếu được thuê, tôi sẽ rất biết ơn mỗi khi được đổi ca. Vì lòng biết ơn này, tôi sẽ là sự bổ sung chu đáo, đáng tin cậy và hữu ích cho nhóm.” là điều sẽ giúp bạn gia nhập.

Thế mạnh của bạn là gì?

 • Hãy thử nghĩ về những điểm mạnh của bạn sẽ có ích trong môi trường khách sạn.

Điểm yếu của bạn là gì?

 • Như bạn có thể biết, việc nói rằng bạn là người cầu toàn hay bất cứ điều gì tương tự không còn hiệu quả nữa, ngay cả khi đó là sự thật.
 • Chỉ cần bạn có thái độ tốt thì có điểm yếu cũng không sao
 • Những điểm yếu “tốt” có thể là: Thiếu kiến ​​thức về rượu, không phải là người giỏi đa nhiệm, quá im lặng, không luôn mỉm cười, kiệt sức khi kết thúc ca làm việc và làm việc chậm hơn.
 • Bất kể điểm yếu nào bạn nói với họ, hãy theo dõi nó bằng cách đề cập đến đó là điều bạn muốn khắc phục và rất vui khi được nhắc nhở và rèn luyện không ngừng. Đưa ra giải pháp nếu có thể. Ví dụ: “Điểm yếu của tôi là tôi thường tỏ ra tức giận hoặc buồn bã mặc dù tôi vẫn ổn. Đó không phải là phẩm chất tốt nhất trong lòng hiếu khách nên tôi muốn được phục vụ khách hàng trực tiếp nhiều hơn và được người quản lý liên tục nhắc nhở tôi mỉm cười để việc trông vui vẻ hơn trở thành thói quen”

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

 • Đừng hỏi những câu hỏi mà lẽ ra bạn đã biết câu trả lời, chẳng hạn như thực đơn của họ có gì và thời gian mở cửa của họ là mấy giờ. Họ muốn biết liệu bạn có thực hiện nghiên cứu của mình hay không.
 • Hỏi xem có những ca nào, họ đang tìm kiếm loại nhân viên pha chế nào, mục tiêu của địa điểm là gì, điểm yếu của địa điểm là gì, nhóm làm việc cùng nhau tốt như thế nào, v.v.
 • Nếu bạn hỏi mức lương là bao nhiêu, hãy trả lời một cách thoải mái. Không cần phải cảm thấy khó xử về điều này. Hỏi một cách lịch sự nhưng tự tin
 • Hỏi về thời điểm họ dự kiến ​​đưa ra quyết định về người họ sẽ thuê cũng rất quan trọng. Nó giúp bạn nổi bật và cho bạn biết khi nào nên theo dõi
 • Cố gắng kiềm chế không hỏi quá nhiều câu hỏi. Hỏi không quá ba câu hỏi. Nếu họ hỏi bạn còn câu hỏi nào nữa không, hãy nói điều gì đó như “Không, tôi nghĩ những câu hỏi quan trọng hơn sẽ xuất hiện trong ca thử việc. Tôi chắc chắn rằng bạn đang bận rộn và có đủ thứ trong tay.” (Bạn thật lịch sự)

 

XEM THÊM: Các cách viết sơ yếu lý lịch nghề Bartender ở nước ngoài

Lương của bartender phụ thuộc yếu tố nào

Tin cùng chủ đề
Học gì để tìm công việc làm thêm tại Úc

Tìm việc làm thêm trong thời gian du học tại Úc chính là điều được...

Đọc tiếp
Học pha chế tại Hà Nội – Địa chỉ tốt nhất dành cho bạn

Học pha chế tại Hà Nội để nâng cao tay nghề như thế nào? Hay...

Đọc tiếp
Trung tâm đào tạo pha chế cấp chứng chỉ uy tín

Bạn đang băn khoăn học pha chế ở đâu? Một khóa học pha chế có...

Đọc tiếp
Kỹ năng Du học sinh Bartender làm việc tại nước ngoài cần biết năm 2024

Việc du học và học nghề bartender để làm thêm/làm việc tại nước ngoài (đặc...

Đọc tiếp
Top 3 Khóa học biểu diễn flair bartender

Cùng Haffee tìm hiểu Top 3 Khóa học biểu diễn flair bartender năm 2024 và...

Đọc tiếp
Đăng ký khóa học rượu vang du học sinh

Đăng ký khóa học rượu vang du học sinh 2024 thế nào? Du học sinh...

Đọc tiếp

Trả lời